Khi một số người quyết định giảm cân, điều đầu tiên họ làm là nhận được là thành viên ở phòng tập thể dục của họ. nhưng bạn không cần phải đến phòng tập để biến đổi cơ thể.

Trên thực tế, bạn có thể có kết quả tốt hơn với các hoạt động bạn thích, như bơi lội.

Bạn Đang Xem: Cách bơi để giảm cân và làm săn chắc cơ thể

cach-boi-de-giam-can-va-lam-san-chac-co-the-1

Bơi lội không chỉ là một cách tuyệt vời để giải nhiệt vào một ngày nóng, đó cũng là một trong những cách tốt nhất để giảm cân,

Bạn có thể giảm cân khi bơi bằng cách chạy, nhưng bạn có thể làm như vậy mà không cần tác động, điều này rất tốt cho những người bị chấn thương hoặc đau khớp

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bơi để giảm cân? Đọc về một lời khuyên và thủ thuật.

10 mẹo bơi để giảm cân

Cho dù bạn đang bơi để giảm mỡ bụng, tăng cơ chỉ thay đổi tập luyện, đây là cách để có kết quả tốt nhất.

1. Bơi vào buổi sáng trước khi ăn

Bơi buổi sáng là không khả thi đối với mọi người, nhưng nó đáng kể để thử nếu bạn có thể truy cập vào một hồ bơi trước khi làm việc.

Thức dạy vào buổi sáng và đi bơi sẽ khiến cơ thể bạn ở trạng thái nhịn ăn, sẵn sàng tận dụng những kho dự trữ chất béo đó làm năng lượng. Bơi không chỉ là một hình thức tốt cho tim mạch, mà còn là một bài tập toàn thân, vì vậy bạn có thể mong đơih một số kết quả tuyệt vời.

2. Bơi mạnh hơn và nhanh hơn 

Xem Thêm : Cách bơi: hướng dẫn và lời khuyên cho trẻ em và người lớn

Bơi lội đốt cháy rất nhiều calo khi bạn mới bắt đầu. Nhưng khi kỹ năng bơi lội của bạn được cải thiện và bạn trở nên hiệu quả hơn, nhịp tim của bạn sẽ không tăng nhiều.

Hãy sử dụng một dụng cụ để có thể đo nhịp tim của mình khi bơi. nhịp tim mục tiêu của bạn trong một buổi tập luyện cường độ vừa phải nên bằng khoảng 5 đến 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn.

3. Tham gia lớp học bơi

Học các kỹ thuật bơi phù hợp có thể giúp bạn bơi với tốc độ vừa phải. Liên hệ với trung tâm dạy bơi Kids để biết thêm thông tin về các bài học bơi.

4. Thay đổi thói quen bơi lội của bạn

Nếu bạn bơi với cùng tốc độ và sử dụng cùng một kỹ thuật lặp đi lặp lại, cơ thể bạn cuối cùng có thể chạm vào một đỉnh cuối cùng.

Bước ra ngoài vùng thoải mái của mình và sửa đổi thói quen là một cách tuyệt vời để sử dụng các nhóm cơ khác nhau, giúp tối đa hoá kết quả.

5. Bơi bốn đến năm ngày một tuần

Để giảm cân, bạn càng hoạt động thể chất nhiều thì càng tốt. Điều này áp dụng cho dù đang chạy bộ, đi bộ, sử dụng dụng cụ luyện tim hay bơi lội.

Tần suất bơi để giảm cân cũng giúp như các bài tập tim mạch khác, vì vậy hãy nhắm đến bốn đến năm ngày một tuần để có kết quả tốt nhất.

6. Bắt đầu chậm

Bắt đầu với 15 đến 20 phút bơi mỗi ngày, và sau đó tăng dần lên 30 phút bơi năm ngày một tuần, khi cơ thể bạn cho phép. Nếu bạn bắt đầu một thói quen bơi mới ở cường độ quá cao, đau nhức và mệt mỏi cơ bắp có thể khiến bạn bỏ cuộc.

7. Bơi xen kẽ với thể dục nhịp điệu dưới nước

Bạn không cần phải bơi mỗi ngày để thấy kết quả. Tham gia lớp thể dục nhịp điệu dưới nước vào những ngày nghỉ. Đây là một bài tập giảm stress tuyệt vời để tiếp tục di chuyển vào những ngày phục hồi tích cực.

8. Sử dụng trọng lượng nước

Nếu bạn đang bơi để giảm cân và làm săn chắc cơ thể, hãy thực hiện vài động tác uốn cong bắp tay với thanh tạ nước ở giữa các vòng. Nước tạo ra sức để kháng, có thể giúp xây dựng sức mạnh và độ bền.

9. Bơi với phao

Xem Thêm : Điều trị đuối nước

Nếu bạn không phải là người bơi lội mạnh mẽ, hãy bơi trong hồ bơi bằng cách sử dụng phao bơi, ván hoặc áo phao. Những thứ này sẽ giữ cho bạn nổi khi bạn sử dụng tay và chân để di chuyển trong nước.

10. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn

Với bất kỳ chường trình giảm cân nào, bạn phải đốt cháy calo hơn mức tham gia, bơi lội cũng không ngoại lệ

Nếu mục tiêu của bạn là giảm một vài cân, bạn vẫn cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình.

Bơi lội tốn rất nhiều năng lượng, vì vậy bạn sẽ cần tiếp nhiên liệu băng thực phẩm. Ngoài ra, nước lạnh có thể khiến cảm giác thèm ăn của bạn tăng đáng kể sau một buổi.

Nếu bạn cảm thấy đói bụng, bạn nên thêm nhiều rau bữa ăn, nhiều protein và tránh xa đồ ăn vặt.

Bơi lội giúp bạn giảm cân

Hãy nhớ rằng các cú bơi khác nhau có thể dẫn đến đốt cháy calo lớn hơn, tuỳ thuộc vào cơ bắp được làm việc. Vì vậy, thử nghiệm với các thói quen khác nhau để giữ cho cơ bắp và cơ thể của bạn.

Bơi tự do mỗi ngày, và ngày hôm sau làm động tác vuốt bướm. Bơi bướm đòi hỏi khắt khe nhất, làm việc toàn bộ cơ thể và sẽ đốt cháy nhiều calo nhất.

Các chuyên gia khuyến nghị rằng bơi nước rút bao gồm trong 30 giây và sau đó là bốn phút nghỉ ngời.

Điều này có thể đầy đủ khi nghỉ ngơi, hoặc bạn có thể tiếp tục bơi ở cường độ 1 trên 10, lặp lại bốn đến tám lần. Vậy là bạn đã đi 100 trong suốt 30 giây đó. Đó là yêu cầu để nói rằng ít nhấtm nhưng hiệu quả. Bạn có thể chuyển đổi giữa các kiểu bơi hoặc nét khác nhau hoặc giữ cho nó khá đơn giản.

+++ Bài viết xem thêm: An toàn dưới nước, thậm trí có thể chết đuối khi không tham gia bơi

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319