Người bơi bướm tốt là niềm vui để xem. Kỹ thuật bơi Bướm trông có vẻ rất khó để có thể làm. Một trong những bí mất của bơi bướm là không đá quá mạnh. Nếu bạn sử dụng một cú đá chân bướm mạnh.

Cuối cùng bạn có thể đi lên và xuống quá nhiều trong dòng nước. Di chuyển từ gần bề mặt đến xa dưới bề mặt nước, rồi lại lên. Điều này lên xuống, nếu quá mức, là rất nhiều công việc không có kết quả tốt. Bạn muốn tiến lên phía trước, không lên xuống.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn toàn tập kỹ thuật bơi Bướm

huong-dan-toan-tap-ky-thuat-boi-buom-5

Hãy chọn một huấn luyện dạy mình bơi bướm. Nếu như bạn đang có ý định học bơi ở quận Tân Bình. Hay ở bất kỳ địa điểm dạy bơi nào ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Thực hiện từng bước một, thực hành và có ai đó theo dõi bạn. Để đưa ra phản hồi về những kỹ thuật bơi bướm mà chúng ta đang học. Hãy chắc chắn nói với giáo viên dạy bơi những gì bạn muốn và những khó khăn đang có. Để có thể hoàn thiện kỹ thuật bơi Bướm được tốt hơn.

Bài học về kỹ thuật bơi bướm này được chia thành 5 phần:

 1. Vị trí cơ thể
 2. Kéo
 3. Đá
 4. Toàn bộ kỹ thuật
 5. Hơi thở

Xem Thêm : Cách chọn khăn tắm khi bơi

Làm việc trên từng bước, rồi sau đó chuyển sang những bước tiếp theo. Bạn có thể tự thực hiện bước tiếp theo, sau đó thêm vào các bước cũ khi đã khá hơn.

1. Vị trí cơ thể bơi bướm

Bơi bướm bắt đầu với tư thế nổi, dễ nổi với hai cánh tay hướng về đích, hơi rộng hơn vai. Hãy tưởng tượng một trọng tài báo hiệu cú chạm bóng, sau đó di chuyển cánh tay rộng hơn một chút. Mắt bạn nhìn xuống đáy hồ, và hông phải hướng lên hoặc gần mặt nước.

Thực hành bằng cách đẩy ra khỏi tường bể bơi và vào vị trí cơ thể bơi bướm, giữ nó càng lâu càng tốt. Khi bạn không còn có thể giữ nó, đứng lên, trở lại bức tườn, và đi cho một lần nữa.

2. Kéo bướm

Một vị trí cơ thể là tốt, thời gian để thêm vào kéo. Một số người thực hiện cú đá chân bướm đầu tiên. Nhưng chúng tôi muốn giảm tối thiểu tỷ lệ của cú đá cự lớn, vì vậy sẽ thực hiện thao tác kéo bướm trước.

 1. Nhập: Bắt đầu với tay tại trị trí xuất phát.
 2. Quét: Quét chúng xuống và ở dưới ngực, gần như chạm ngón tay cái và ngón trỏ vào nhau khi chạm vào giữ ngực.
 3. Đẩy: Đẩy chúng về phía chân và tách ra, giống như bạn đang cố gắng đẩy nước từ giữa ngực lên xuống mỗi chân.
 4. Chặt: Khi bàn tay và cánh tay đạt đến một phần mở rộng gần như đầy đủ khi chúng di chyển qua eo. Đưa tay lên (ra khỏi nước) và ra bên cạnh; ném đủ mạnh để cánh tay của bạn gần như tự động đu trên mặt nước về phía vị trí vào. Nếu tưởng tượng một tấm ván ở phía trước chân, ngay dưới thắt lưng, đang cố gắng để thoát khỏi nước.
 5. Xoay: Các cánh tay hồi phục chỉ cần đủ cao trên mặt nước để không văng ra khi chúng xoay về phía trước. Trong giai đoạn này, thư giãn cổ và nhìn vào đáy của hồ bơi. Một vị trí đầu thấp, thoải mái sẽ làm cho cú swing dễ dàng hơn nhiều.
 6. Nhập: Nhập tay vào nước

3. Đá chân bướm 

Bây giờ đến cú đá chân bướm. Đầu tiên với cánh tay và bàn tay dọc theo bên của cơ thể, dẫn đầu bằng đầu, có cơ thể theo sau. Cơ thể nhỏ ngọ nguậy, không roi vọt cơ thể.

Tiếp theo với cánh tay trước mặt, giữ cho các chuyển động nhỏ. Không quá chú ý trọng vào chuyển động lên xuống. Hông đi lên và xuống, nhưng không bao giờ giảm quá sâu hoặc tăng quá cao.

4. Ghép các kỹ thuật lại với nhau

Xem Thêm : Bơi lội và lợi ích cho sức khoẻ

Bây giờ, đặt phao, cánh tay và cơ thể chuyển động cùng nhau. Bắt đầu ở vị trí phao, sau đó kéo và khi tay vào nước bắt đầu phao, hông đi lên rồi lại xuống. Một cơ thể nhỏ gọn. Nói lại! Cánh thứ hai để ghép các kỹ thuật lại với nhau là thực hiện phao, sau đó hông lên xuống, rồi kéo và tiếp tục lặp lại.

5. Thở Bướm

Hơi thở đến tiếp theo, với hơi thở bắt đầu khi kéo bắt đầu. Di chuyển đỉnh đầu ra, đẩy cằm về phía trước, lấy hơi vào, và sau đó đặt không mặt trở lại trong đôi mắt nhìn xuống nước. Hãy chắc chắn thở ra nước để không lãng phí thời gian và công sức cố gắng thở ra khi mặt bạn ở trên mặt nước, khi lên lấy hơi vào.

Thêm một số để tập luyện tiếp theo. Tôi đề nghị làm từng chút một khi xây dựng thể lực của kỹ thuật bơi bướm. Thực hiện 3 hoặc 4 nét, sau đó bơi một nét khác trong phần còn lại của chiều dài của hồ bơi, sau đó lặp lại.

Thêm nhiều nét hơn khi bạn đạt được thể lực. Và làm việc với chiều dài đầy đủ của kỹ thuật bơi Bướm bơi hồ bơi. Có thể lặp lại các bước trên như một lần bồi dưỡng bơi bướm và bạn có thể pha lẫn vào các dụng cụ hỗ trợ khác để có thể giúp bạn tập trung vào việc cải thiện kỹ thuật của mình.

Trên đây là các bài tập về kỹ thuật bơi bướm. Các bạn có thể xem qua để qua học theo nhé.

Chúc bạn thành công!

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319