Những người chạy bộ thường nói với tôi rằng họ rất thích xem cảnh ba môn phối hợp. Nhưng họ lại không thể. Do quá khó, khoảng cách bắt đầu trông thật đáng sợ và nước mở chỉ mang lại cho cảm giác sợ hãi.

Hầu hết chúng ta được đào tạo bơi ở các hồ bơi. Khi bắt đầu ngoài trời đầu tiên, sẽ kiểm thực tế khi bắt đầu. Thông thường trong 5 giây đầu tiên tâm trí thường vội vã và có những suy nghĩ:

Bạn Đang Xem: 8 lời khuyên cho cuộc thi ba môn phối hợp dành cho người mới bắt đầu

  • Tại sao quá nhiều người bơi?
  • Đâu là đáy?
  • Tại sao lại không thể nhìn thấy bàn tay của mình trước mặt?
  • Cái gì nổi lên ở phía trước? Có phải đó là một con cá mập?
  • Tôi không thể thở được. Tôi sẽ chết ah?

8 lời khuyên cho cuộc thi ba môn phối hợp dành cho người mới bắt đầu

Bất chấp tất cả các giờ bể bơi, ba phút trong lần bơi ngoài trời đầu tiên. Thực hiện các động tác ngửa và thở hổn hển. Tôi chắc rằng trước khi thi đấu bạn đã được giải thích một cách cụ thể.

Bơi ngoài trời lần đầu tiên của mỗi người là đáng sợ

Thông thường thì tất cả mọi người đều như vậy. Nhưng điều tuyệt vời đó chính là bạn sẽ trở nên ít sợ hãi hơn khi tham gia vào những lần tiếp theo.

Sau cuộc thi đầu tiên, những người tham gia ba môn phối hợp đã ngồi xuống và lắng nghe những lỗi sợ đó. Và đưa ra những lời truyền cảm hứng mà không bao giờ quên: Hãy im lặng và trở về nước.

1. Không có thứ hộ là quái vật 

Xem Thêm : An toàn dưới nước: Rủi ro chết đuối khi bạn thậm chí không biết bơi

Chắc chắn, bạn có thể nghĩ rằng đó là một suy nghĩ vô lý. Nhưng tôi phải nói điều này trước khi bắt đầu. Khi còn nhỏ tôi hay mơ gặp ma và dù tôi biết đây là nỗi sợ phi lý, nhưng vẫn cảm thấy lo lắng. Rất có thể bạn cũng có một lỗi sợ vô lý, bạn sợ bị cá mập ăn thịt. Hoặc sợ rằng sẽ chết đuối và sẽ không ai nhận ra cho đến khi quá muộn.

Đối với mọi suy nghĩ sợ hãi, cần phải có phản bác. Ví dụ, nếu bạn sợ chết đuối, hãy nhắc nhở bản thân về nhiều thuyền cứu hộ xunh quanh. Nếu bạn sợ cá mập, hãy biết cá mập tấn công hiếm như thế nào trong đại dương.

2. Những sinh vật khác trong nước 

Sẽ có cá, thảm thực vật, có côn trùng. Nếu bạn giống như hầu hết những người bơi lội, suy nghĩ những sinh vật sống dưới nước sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái hoảng loạn nhẹ. Nếu như bạn quá sợ hãi hãy tưởng tượng mình là một người khổng lồ. Hầu hết các loài cá sẽ không tấn công bạn.

3. Lấy đúng dụng cụ bơi

Một cặp kính bơi bị vào nước sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng đến việc quan sát của bạn. Một chiếc áo ba lỗ không bó sát da sẽ hoạt động như một tấm lưới dẫn đến bị cản nước. Để tránh điều đó bạn cần phải đến các shop bán đồ bơi để thử và cảm nhận xem có phù hợp hay không. Sau đó kiểm tra nó trước ngày thi đấu và cách bảo vệ kính bơi trước những cuộc thi cũng rất quan trọng.

4. Chiến lược

Bơi ba môn phối hợp thường bơi ngược chiều kim đồng hồ, với những chiếc phao lớn đánh dấu đường đi về phía bên trái của người bơi. Những người bơi toàn diện có thể muốn bắt đàu ở phía sau. Nhưng người khác chọn bơi rộng (ở bên ngoài, bên phải). Một số người thích có phao trực tiếp ở phía bên trái để họ không bi lạc.

Dù sở thích của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng bạn biết những ưu và nhược điểm của chiếc lược của mình. Nếu thêm một hoặc hai phút vào giờ bơi không phải là vấn đề quá lớn, thì có lẽ đáng để bắt đầu phía sau để cho trí đầu óc mình luôn được tỉnh táo.

Ngoài ra, hãy biết rằng những người bơi mạnh ở trong hồ bơi không phải lúc nào cũng bơi tốt trong nước mở. Hãy chắc chắn rằng việc đào tạo của bạn bao gồm các cuộc tập sẽ tăng cường khả năng thực hiện trong nước mở.

5. Giữ bình tĩnh

Xem Thêm : Điều trị đuối nước

Thường thì việc này nói dễ hơn là làm. Khi bạn bị bao vậy bởi những người khác, đặc biệt là trong thời gian bắt đầu tập thể. Bạn sẽ cảm thấy như đang ở trong một chiếc giặt. Rối loạn cả chân và tay, nhưng sẽ không phải như vậy. Chỉ cần tập trung vào những gì đang làm và nơi cần phải có mặt tại thời điểm này. Sự hỗn loạn hầu như luôn luôn giảm xuống trong vòng một hoặc hai phút đầu tiên khi bơi. Giữ tập trung và tránh đẩy hoặc đá ai đó để trả thù. Họ có thể không có ý va vào bạn, và sự tức giận sẽ làm lãng phí năng lượng.

6. Lấy hơi đều đặn

Khi chúng ta hoảng loạn trong nước, bản năng tự nhiên là lật ngửa và lấy hơi. Đây là sự giảm thông khí, hoặc hấp thị quá nhiều oxy, khiến nhịp tim tăng lên và đầu của chúng ta cảm thấy chóng mặt.

Trong khi hầu hết những người thở gấp đều thở từ từ để lấy lại bình tĩnh. Thay vì lật ngửa, hãy úp mặt xuống thở không khí, sau đó lấy hơi và bắt đầu thở ra lấy hơi với tốc độ ổn định. Nó sẽ buộc phải điều hoà nhịp thở, và sẽ khiến tâm trí bạn mất đi bất cứ điều gì làm bạn hoảng sợ.

7. Xem nơi bạn sẽ đến 

Một nguyên nhân phổ biến gây lo lắng cho những người bơi lội nước mở là thách thức trong việc điều hướng bơi. Mặc dù những người bơi có xu hướng nằm trên một đường thẳng với ố vòng bơi tối thiểu. Không có dải phân cách giống như trong các hồ bơi rất dễ khiến bạn bị lạc đường.

Một người bơi không chú ý đến nơi họ sẽ đến có thể nhìn lên và thấy họ cách xa vài mét. Người bơi đó sau đó sẽ tranh giành để trở lại, vượt qua điểm số và thậm chí còn lo lắng hơn về việc bơi ngoằn ngoèo trên mặt nước.

Để tránh điều này nhìn lên thường xuyên về phía trước và điều chỉnh hướng của bạn. Vào ngày bơi hãy cố gắng bố trí khoá học bao gồm số lượng phao sẽ vượt qua và phao rẽ màu gì.

8. Thực hiện một lối thoát tốt

Đừng làm hỏng một cuộc chơi tốt bằng cách dừng ngắn và vuốt ve các kỹ thuật để thoát ra. Biết vị trí điểm đánh dấu bơi, bơi với mục đích hướng tới nó và không dừng lại cho đên khi ngòn tay sượt qua đáy hồ. Bơi thêm một hoặc hai nét nữa cho đến khi có thể đẩy mình lên bằng cả hai tay. Dành cho mình một giây để điều chỉnh sự thay đổi từ ngang sang dọc và thoát nước chảy.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319