Trước khi đi bơi việc lựa chọn cho mình một hồ bơi đúng với sở thích và nhu cầu của mỗi người cũng quan trọng. Nhưng vấn đề trang bị cho mình các dụng cụ bơi cần thiết cho mỗi lần bơi cũng cực kỳ quan trọng.

Và có một số trang bị là không thể thiếu trong mỗi buổi học. Những trang bị này giúp cho bạn đạt được hiệu quả tối đa cho mỗi lần bơi. Cũng như hạn chế được chất độc hại ở trong nước. Vì đa phần chúng đều là chất hoá học.

Bạn Đang Xem: 7 dụng cụ cần thiết cho người bơi

7-dung-cu-can-thiet-cho-nguoi-boi-6

1. Kính bơi 

Kính bơi là một dụng cụ cực kỳ quan trong trọng bơi lội. Không chỉ giúp bảo vệ mắt bạn, mà nó còn giúp cho mỗi người có thể quan sát được xunh quanh. Nhằm hạn chế bị va chạm, cũng như hạn chế tình trạng bị uống nước trong lúc lấy hơi.

Xem Thêm : Điều trị đuối nước

Đối với những người mới bắt đầu. Khi lựa chọn kính bơi các bạn có thể chọn theo đặc trưng của giới tính. Đặc biệt là đối với các bạn bị cận thị, thì cũng đừng quá lo lắng. Vì các hãng cũng thiết kế kính có độ. Bạn có thể lựa chọn kính bơi từ 160k cho đến 400k đây là mức giá khá là phù hợp. Không nên mua quá rẻ nhằm hạn chế kính bị vào nước, làm ảnh hưởng đến mắt.

2. Đồ bơi 

Hầu như là tất cả các hồ bơi ở thành phố Hồ Chí Minh đều quy định đồng phục bơi theo đúng tiêu chuẩn thì mới có thể vào bơi được. Điều đó cũng rất đúng nếu như bạn trang bị cho mình những bộ đồ bơi cồng kềnh, không hạn chế cản nước.

Thì rất dễ bị mệt và bị đuối nước. Ngoài ra các bộ đồ bơi chuyên nghiệp còn giữ ấm và hạn chế bị bám các chất hoá học vào người. Do đồ bơi thông thường thì có độ bó sát rất tốt. Đồ bơi thì có nhiều loại, tuỳ theo nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn mức giá khác nhau. Giá càng đắt thì quần áo bơi càng xịn và hạn chế bị cản nước cũng như giữ ấm tốt cho cơ thể.

3. Nón bơi 

Nón bơi cũng là một trang bị cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là đối với phái nữ, các chất hoá học trong hồ bơi có thể làm cho tóc bạn bị rít, khô. Từ đó dẫn đến nhiều triệu chứng không tốt. Ngoài ra còn có thể bị ảnh hưởng đến da đầu nếu như hồ bơi đó có nhiều clo. Vì vậy việc trang bị một nón bơi cho mình là rất cần thiết đối với cả nam và nữ. Mới đầu thì có phần hơi khó chịu, nhưng dần rồi bạn sẽ cảm thấy quen.

4. Phao bơi 

Xem Thêm : 6 bài tập để cải thiện cho bơi lội

Phao bơi không chỉ cần thiết cho những người mới bắt đầu học bơi. Mà phao còn cần thiết cho các vận động viên chuyên nghiệp hay những người đã thành thạo rồi. Khi đeo phao vào bạn có tập trung vào động tác tay, chân mà mình muốn. Từ đó giúp các bài tập trở nên hiệu quả hơn. Còn những bạn mơi học bơi thì các dụng cụ như phao tay, lưng,…Thì đặc biệt là rất cần thiết, nhờ có các dụng cụ này bạn có thể tự tin hơn khi xuống nước. Cũng như tạo ra sự an toàn cho chính bản thân mình.

5. kem chống nắng 

Kem chống nắng không chỉ giúp bạn hạn chế đen gia. Mà chúng còn giúp bạn bảo vệ da khỏi những chất hoá học độc hại trong hồ do quá trình xử lý nước. Để có thể làm sạch hồ bơi thì phải dùng đến clo và các chất khác. Nếu như da bạn bị dị ứng nhẹ chúng có thể giúp bạn hạn chế được các chất này.

6. Nút tai

Nút tai cũng khá là quan trọng trong mỗi lần bơi. Khi bơi thì nước có thể tràn vào lỗ tai. Nếu như bạn không thường xuyên chăm sóc dễ dẫn đến tình trạng bị ủ nấm, đau nhức do chứa nước. Đeo nút tai trong quá trình bơi có thể giúp hạn chế nước nào tai. Nhưng chỉ hạn chế một phần nào đó thôi. Sau khi bơi các bạn cũng phải vệ sinh lỗ tai của mình để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh.

7. Dầu gội 

Dầu gội cũng rất quan trọng cho những người bơi xong. Tóc và cơ thể của chúng ta không được vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi bơi. Dễ dẫn đến tình trạng bị mẩn ngứa, hay các bệnh liên quan đến da.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319