Cuộc đua là thời điểm lý tưởng để cải thiện kỹ thuật bơi lội. Cho dù bạn đang lên kế hoạch nghỉ ngơi sau một mùa giải dài hoặc chuẩn bị tăng cường tập luyện cho lần tiếp theo, bạn có thể muốn dành vài tháng tới để làm việc trong danh sách kiểm tra bên dưới một danh sách có thể giúp bạn trở thành một vận động viên bơi lội hiệu quả hơn.

10-yeu-to-cua-ky-thuat-boi-sai-tro-nen-hoan-hao-2

Bạn Đang Xem: 10 yếu tố của kỹ thuật bơi sải trở nên hoàn hảo

Mặc dù ngay cả huấn luyện viên giỏi nhất thế giới cũng không có khả năng cung cấp một danh sách bằng văn bản có thể đảm bảo thành công, 10 điểm sau đây là những điều cốt lõi cần nhớ khi thử một kỹ thuật bơi tự do hoàn hảo.

Xem Thêm : Chấn thương khi bơi: Cách phòng ngừa và điều trị

Với may mắn và có lẽ là một lời khuyên nhỏ bên hồ bơi từ một người bơi hoặc người hướng dẫn khác. 10 mục này sẽ đảm bảo rằng bạn có cơ chế kỹ thuật bơi Sải cơ bản. Bạn có thể đã có một vài người trong số họ thành thạo, hoặc bạn có thể bắt đầu học bơi. Dù bằng cách nào, không có thời gian nào tốt hơn để cải tiến kỹ thuật so với bây giờ.

+++ Bài viết xem thêm: Mẹo giúp cải thiện kỹ thuật bơi hiệu qủa hơn

Thực hiện một mẹo mỗi tuần và chỉ tập trung vào khía cạnh cụ thể của kỹ thuật bơi Sải. Tuần tiếp theo, chọn làm việc trên một mẹo khác, nhưng hãy nhớ một trong những bạn đã thực hành tuần trước. Trong thời gian 10 tuần, không chỉ bơi Sải của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, mà những cải thiện sẽ cảm thấy tự nhiên và đòi hỏi ít sự tập trung hơn vì bạn đã thêm chúng lại với nhau từ từ trong suốt vài tháng.

Xem Thêm : Cách bơi: hướng dẫn và lời khuyên cho trẻ em và người lớn

Thay vì quá tải thông tin cho bản thân với quá nhiều thứ cùng một lúc (một vấn đề phổ biến tại các phòng khám bơi dài cuối tuần), bạn sẽ mất vài tháng để cẩn thận làm chủ tất cả các yếu tố cơ bản, khác nhau.

Vị trí cơ thể trong nước là phần quan trọng nhất để bơi lội hiệu quả và vị trí đầu của bạn quyết định vị trí của phần còn lại của cơ thể. Nhìn về phía trước, với đường chân tóc uốn lượn trên mặt nước trước mặt. Cơ cổ và lưng trên phải được thư giãn, và giả sử rằng cơ thể song song với đáy hồ bơi. Đầu nên nghiêng về phía trước khoảng 45 độ. Nếu bạn vùi đầu vào ngực, nó sẽ đóng vai trò là một hình thức kháng cự 25 pound. Nó cũng sẽ thay đổi vị trí cơ thể bằng cách buộc phần thân trên lặn xuống và hông.

Ngược lại, nếu nhìn về phía trước quá xa, khuôn mặt của bạn sẽ đóng vai trò là sức đề kháng, cơ cổ và lưng trên sẽ căng lên, gây ra mệt mỏi và khó chịu.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319