Mặc dù bơi ếch đúng cách có thể là kỹ thuật bơi khó để học hoặc dạy, từ quan điểm chi tiêu năng lượng, bơi bướm là cú đánh khó nhất để thực hiện. Bơi bướm là một một kỹ thuật khó để làm làm tốt. Nó thậm chí còn là một thử thách khó khăn hơn để tiếp tục làm tốt trong suốt cuộc đua.

Mẹo cải thiện kỹ thuật bơi Bướm

Bạn Đang Xem: Mẹo giúp cải thiện kỹ thuật bơi được hiệu quả hơn

Một trong những lý do chính khiến bơi bướm bơi rất khó khăn là nó không phù hợp với quy luật quán tính.

Xem Thêm : Cách giữ an toàn hơn cho bé trong và xunh quanh môi trường nước

Đó là một kỹ thuật bơi không hiệu quả. Bởi vì hầu hết lực đẩy trong bơi bướm trùng với hai cú đá xuống trong chu kỳ kỹ thuật, có rất nhiều thời gian xuống khi có ít hoặc không có lực đẩy diễn ra. Điều đó có nghĩa là tốc độ của người bơi đang bị bỏ trống đáng kể giữa hai điểm cao trong các cú đá xuống và điểm thấp ở giữa chúng. Do sự dao động về tốc độ, bơi kỹ thuật bơi bướm đòi hỏi nhiều năng lượng để thực hiện.

Bơi bướm giống như bơi ếch, cũng là một cú đánh phụ thuộc rất nhiều. Không giống như tự do, nơi những người bơi lội ứu tú. Về cơ bản thì bơi sải có thể đi được 1500m, nhưng với bơi bướm thì khó ai có khả năng kéo kéo 100 tay bướm nhanh. Bởi vì trong bơi bướm rất nhiều nỗ lực được yêu cầu từ đôi chân, đây là điều đầu tiên phải đi trong cuộc đua.

Đối với bất cứ ai quan tâm đến việc cải thiện kỹ thuật bơi bướm, chúng tôi đều bắt đầu với cú đá. Có bốn điểm khác nhau trong chu kỳ đá chân bướm, nơi một người bơi có thể tăng tốc hoặc tăng lực đẩy, hai trên đá xuống và hai trên đá lên. Rất ít người bơi sẽ nắm bắt được cả bốn điểm tăng tốc.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN KỸ THUẬT BƠI BƯỚM 

Xem Thêm : Mười một điều bạn không bao giờ nên làm với một vận động viên

Cải thiện cú đá của bơi bướm trong khi bơi bướm là một quá trình cần có thời gian. Nó đòi hỏi tập trung cào cải thiện trong ba lĩnh vực rất khác nhau. Đầu tiên sẽ là linh hoạt plantar mắt cá chân cho đá xuống. Tập trung thứ hai vào kỹ thuật chính xác đó là nhấp nhô hông và uốn cong đầu gối. Và cuối cùng là sức mạnh và có thể lực to lớn là cần thiết cho các động tác uốn cong hông, kéo dài và mở rộng đầu gối.

Sức mạnh của cú đá xuống thứ hai ở bơi bướm không chỉ phụ thuộc vào ba yếu tối mà tôi để cập trên. Nó cũng bị ảnh hưởng bơi động năng từ phần thân trên, cánh tay và đầu của chúng ta cái gọi là chuyển động khớp nối. Làm thế nào đầu nên được định vị trong bơi bướm là đặc biệt gây tranh cãi.

+++ Bài viết xem thêm: 5 cách để tối ưu học bơi ngửa

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319