Học kỹ thuật bơi Ngửa không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Khi bạn có thể nổi trên lưng, mọi thứ khác sẽ đến khá dễ dàng với thực hành. Nhưng, thực sự bơi ngửa có thể khó khăn hơn một chút.

kỹ thuật bơi ngửa

Bạn Đang Xem: 5 cách để tối ưu học kỹ thuật bơi Ngửa

Dưới đây là 5 cách để tối ưu hoá kỹ thuật bơi ngửa:

1. Duy trì vị trí cơ thể cân bằng

Vị trí cơ thể thích hợp là rất quan trọng trong việc giảm thiểu lực cản và cải thiện lực đẩy, cho bất kỳ kỹ thuật nào. Trong tư thế ngửa, một vị trí cân bằng, nằm ngang cũng giúp ngăn cản nước chảy khắp mặt và mũi.

Xem Thêm : Cách giữ an toàn hơn cho bé trong và xunh quanh môi trường nước

Giữ đầu ổn định, nhìn thẳng lên trời hoặc trần nhà. Hất cằm xuống hoặc nghiêng quá xa sẽ không chỉ làm cho bạn chậm lại mà còn gây căng thẳng không cần thiết trên cổ. Một vị trí đầu cân bằng sẽ giúp dễ dàng ngăn hông và chân bị chìm. Kết hợp điều này với những cú đá và kéo tốt, và bạn sẽ di chuyển qua nước hiệu quả hơn.

2. Đá từ hông 

Chìa khoá để đá chân ngửa tốt từ hông, không phải đầu gối. Từ đầu gối có nghĩa là bạn đang uốn cong chúng quá nhiều, điều này sẽ làm tăng lực cản. Một cách để biết nếu bạn đá từ đầu gối là khi đầu gối phá vỡ mặt nước. Muốn chắc chắn rằng chỉ có ngón chân đang phá vỡ bề mặt trên chuyển động lên cú đá.

3. Tối đa hoá lực kéo

Tối đa hoá lực kéo ngửa bắt đầu với mục nhập tay tốt, để thiết lập đúng cách để bắt đầu. Lý tưởng nhất, bạn muốn xuống chỉ rộng qua vai. Khoanh tay trên đường giữa hoặc đi quá xa khiên việc bắt đầu trở lên khó khăn hơn.

Khi cánh tay ở trong nước, uốn cong khuỷu tay để cẳng tay hướng về phía cuối của hồ bơi và đẩy nước thẳng trở lại qua nước, xoay sang phía đối diện. Khi điều này xảy ra, cánh tay còn lại sẽ di chuyển qua giai đoạn phục hồi của bơi ngửa, dẫn đầu bằng ngón tay cái khi nó ra khỏi nước, trước khi xoay ra ngoài để vào.

Thời gian các nét vừa phải, điều này sẽ giúp xoay vòng, và dẫn đến tốc độ kỹ thuật bơi Ngửa nhanh hơn.

Xem Thêm : 6 bài tập để cải thiện cho bơi lội

+++ Bài viết xem thêm: Hướng dẫn cách học kỹ thuật bơi ếch từ A – Z.

4. Đảm bảo xoay đúng

Xoay và kéo đi đôi với nhau. Xoay đúng số lượng (lý tưởng là khoảng 30 độ) sẽ đặt bạn lên một vị trí bắt tốt, mà không khiến vai bị xoắn ở một góc kỳ lạ, căng thẳng. Và khi bạn xoay theo từng cú đánh, có thể tận dụng sức mạnh của lưng và lõi, đẩy mình qua nước, tăng khoảng cách cho mỗi cú đánh và cải thiện hiệu quả khi tự học bơi ngửa.

5. Theo một kiểu lấy hơi

Chỉ vì bạn nằm ngửa ra mặt nước, không có nghĩa là bạn nên thở bất cư khi nào bạn cảm thấy như vậy. Cũng giống như vơi bơi sải, ếch và bướm, kết hợp hơi thở với các kỹ thuật sẽ tốt hơn cho kỹ thuật bơi của bạn là thở theo khoảng thời gian ngẫu nhiên.

Một lý do để làm điều này là để ngăn nước vào mũi hoặc miệng. Hít thở vào lúc này với ít nước bắn ra xung quanh từ lực kéo cho đường thở của bạn thông thoáng hơn. Theo một kiểu thở có dễ dàng hơn trong nhịp và phù hợp với nhịp độ.

Cải thiện các kỹ thuật bơi ngửa là một trong những cách quan trọng nhất để bơi nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Và khi bạn đã học được học bơi ngửa thích hợp, sẽ có thể tập trung hơn vào tập luyện để tăng cường sức mạnh và tốc độ khi cường độ luyện tập bắt đầu hiệu quả.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319