Bạn đã từng thấy một con ếch bơi trước đây? Họ di chuyển với tốc độ như vậy, tất cả bằng cách chắp hai chân lại với nhau trong những động tác nhanh, chính xác. Nếu bạn đang học bơi ếch, có thể học được rất nhiều từ một con ếch. Rốt cuộc, một số người gọi chân ếch gọi là kỹ thuật chân ếch vì nó gống với cách con ếch di chuyển trong nước.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu học kỹ thuật bơi ếch ở đâu, hướng dẫn này chứa một số mẹo hữu ích cho bạn.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn học kỹ thuật bơi Ếch từ A đến Z nhìn là hiểu ngay

1. Bắt đầu trên thành bể

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ cho bàn chân nổi, hãy lấy một cái phao lưng để giữ cơ thể nổi trên mặt nước. Bằng cách này bạn có thể tập trung vào chuyển động chân.

Bắt đầu trong nước với cả hai tay trên tường. Nằm thẳng trên bụng với hai chân duỗi ra phía sau. Hãy chắc chắn rằng bạn nhìn thẳng xuống để giúp chân không bị chìm. Nhìn xuống sẽ duỗi thẳng lưng và hông cao hơn trong nước. Điều này sẽ giúp dễ dàng nổi trên bề mặt.

2. Chân thẳng

huong-dan-hoc-ky-thuat-boi-ech-3

Trong khi nổi trên bụng, chạm hai chân vào nhau và khoá đầu gối. Co duỗi bà chân, để làm như vậy bàn chân kéo về phía ống chân. Co duỗi bàn chân cho phép bạn đẩy nước ra khỏi bạn, đẩy về phía trên mỗi cú đá.

Với đôi chân được uốn cong, giữ cho gót chân chạm và xoay ngón chân ra ngoài. Nếu bạn có thể nhìn thấy bàn chân của mình, sẽ nhận thấy rằng đang tạo ra một V..V..Đối với các bước còn lại, hãy cố gắng giữ các ngón chân cách xa nhau theo hình chữ V.

Xoay ngón chân ra sẽ cho phép bạn sử dụng toàn bộ bàn chân để đẩy nước. Nó cũng uốn cong băp chân, đặt chân để đẩy nước. Nó cũng uốn cong bắp chân, đặt chân ở một vị trí lý tưởng để đẩy nước trở lại và đẩy mình về phía trước.

3. Đưa chân lên

Xem Thêm : Cách giữ an toàn hơn cho bé trong và xunh quanh môi trường nước

dạy bơi ếch

Tiếp theo, uốn cong đầu gối để đưa gót chân về phía mông. Đầu gối bạn vẫn phải chạm với bàn chân uốn cong. Cố gắng không để chân ra khỏi nước. Để không khí sẽ không đưa bạn đến bất cứ nơi nào. Điều này sẽ ném bạn ra khỏi nước khi đá.

4. Di chuyển chân ra

học bơi ếch

Bây giờ hai chân của bạn ra xa nhau trong khi giữ cho chúng uốn cong. Cố gắng không để đôi chân bạn quá xa nhau. Nhiều người bơi có cú đá chân ếch rất rộng. Mặc dù có thể cảm thấy trực quan khi đưa hai chân ra xa nhau để đẩy nhiều nước hơn, nhưng đây không phải là phù hợp. Thay vào đó, hãy giữ cú đá chân ếch hẹp. Cố gắng để đầu gối rộng đến ngang vai. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và lỗ lực trên cú đá tốt hơn.

Bây giờ duỗi thẳng chân. Đầu gối vẫn phải cách nhau ngang vai và bàn chân vẫn phải được uốn cong.

5. Siết chặt chân với nhau

huong-dan-hoc-ky-thuat-boi-ech-6

Tiếp theo, nhanh chóng chắp hai chân lại cho đến khi cảm thấy chúng chạm vào nhau. Một lần nữa, hai chân phải thẳng và sát vào nhua ở bước 2. Chuyển động nhanh này sẽ đẩy bạn về phía trước. Giữ chuyển động này nhanh chóng.

6. Lướt

Lướt vào điểm này trong kỹ thuật. Giữa các cú đá, giữ chân cho chân chạm với đầu gối bị khoá. Trong khi giữ vị trí này, cảm thấy bản thân bắn về phía trước. Nếu bạn đá quá sớm, điều này giống như một chiếc dù, nó sẽ làm chậm lại rất nhiều.

Xem Thêm : Nhiễm trùng tai ngoài khi bơi

Thay vào đó, hãy cố gắng di chuyển như một con sứa qua nước. Điều này có nghĩa là xen kẽ giữa chồi là lướt. Cảm thấy bản thân về phía trước khi chắp hai chân lại với nhau. Sau đó, giữ cơ thể trong khoảng hai giây trước khi thực hiện cú đá tiếp theo. Sẽ cảm thấy mình lướt về phía trước khi làm như vậy.

7. Tóm lại

Thở về phía trước không giống như bơi sải, hãy nhìn về phía trước khi bạn lấy hơi vào. Cố gắng giữ cằm thấp và thở nhanh để không bị chìm hông.

Trải qua các nước 2 đến 6 nhiều lần. Khi bạn làm, hãy nghĩ về mô hình thực hiện với đôi chân. Đây là một cách dễ dàng để ghi nhớ nó. Hãy tiếp tục lặp lại nhiều lần. Lúc đầu, nó có thể cảm thấy một chút bối rối. Nhưng hãy tiếp tục luyện tập và bạn sẽ hiểu được.

+++ Bài viết xem thêm: hướng dẫn kỹ thuật bơi Sải từ A đến Z

Sử dụng phao để hỗ trợ học kỹ thuật bơi ếch

Khi nhận được thoải mái hơn khi đá chân ếch, thực hành với một phao kickboard. Bắt đầu bằng cách kẹp đầu bảng. Đăt cánh tay trên đó. Điều này sẽ giữ khuôn mặt ra khỏi mặt nước và cho phép thở bao nhiêu tuỳ thích. Nó cũng sẽ giúp cân bằng để có thể tập trung vào việc đá chính xác.

Tiếp theo, nắm chặt phần dưới của bảng và úp măyj xuống nước. Duỗi hai bàn tay ra trước mặt bạn. Điều này sẽ cảm thấy tương tự như khi đang thực hành trên thành hồ bơi. Nó cũng sẽ bắt chước gần hơn bơi ếch. Khi tiến bộ, hãy ghi nhớ những chuyển động đơn giản mà bạn làm với đôi chân của mình. Vượt lên, ra ngoài, siết chặt.

Bây giờ đã có những điều cơ bản của cú đá kỹ thuật chân ếch, bạn đã sẵn sàng để thử nó mà không cần bảng. Đẩy ra khỏi bức tường với cánh tay ở bên cạnh. Hãy nhơ rằng, nhìn thẳng xuống để giữ cho bạn khỏi bị chìm. Thực hành cú đá giống như đa làm với bảng. Bạn sẽ cảm thấy bản thân bắn về phía trước trên mỗi cú đá chân ếch.

Ưu điểm của kỹ thuật bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Mặc dù nó có thể không phải là kỹ thuật nhanh nhất, nhưng nó dễ dàng trên cơ thể. Bạn không cần phải lỗ lực nhiều, vì vậy việc bơi nhiều vòng sẽ dễ dàng hơn. Tiếp tục làm việc chăm chỉ và bạn sẽ có thể làm tốt ngay lập tức.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319