Đi bơi là điều rất tốt đối với trẻ em, nó không chỉ giúp cho các em vó thể vận động mà còn giúp cho các bé về mặt tinh thần nữa. Nhưng khi dẫn các trẻ đi bơi phụ huynh cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

9-luu-y-ma-bo-me-can-biet-khi-chi-tre-nho-di-boi-1

Bạn Đang Xem: 9 lưu ý mà bố mẹ cần biết khi cho trẻ nhỏ đi bơi

1. Không quan sát trẻ khi bơi

Điều này khá là quan khá là nhiều phụ huynh hay ỉ lại và làm ngơ với các em. Mọi người thường nghĩ các trẻ đã có phao bơi, đã có nhân viên trực hồ rồi thì trẻ sẽ không gặp phải vấn đề gì khi bơi. Chỉ với 20 giây ở trong nước là sẽ bị đuối nước ngay. Không thể nào mà các trực hồ có thể quan sát 100% đối với từng người được. Chưa nói tới việc phao có thể bị sì hơi, nếu như các bạn chỉ cần sơ xuất một chút là có thể rất nguy hiểm.

2. Không cho trẻ uống nước

Khi các trẻ đi bơi đã có sự vận động rồi, các bạn đừng nghĩ là bơi ở trong nước thì sẽ không bị thiếu nước. Mọi hoạt động của chúng ta đều tiêu hao nước, vì thế phải bổ xung ngay sau khi cho các trẻ đi bơi.

3. Bôi kem chống nắng

Xem Thêm : Mẹo giúp cải thiện kỹ thuật bơi được hiệu quả hơn

Bôi kem chống nắng cũng là một phần giúp bảo về các em khỏi những vi khuẩn hay nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới da. Nếu như tới hồ bơi rồi, các bạn mới bôi kem chống nắng thi thực sự không hiệu quả cao so với chúng ta làm việc này ở nhà.

4. Không cho trẻ chạy nhảy

Khu vực xung quanh hồ bơi thông thường rất nhiều nước, do những phần nước này được để lại bơi những người đã bơi xong. Nếu như các em mà chạy nhảy dễ dẫn đến tình trạng té ngã, bị nặng có thể bể đầu, chảy máu..

5. Không cho trẻ đưa kính bơi cho người khác

Đây cũng là một yếu tố mà nhiều người cũng không để ý cho lắm. Vì mọi người chưa thấy được sự nguy hiểm trong vấn đề này. Những căn bệnh lây lan về mắt, sẽ có thể ảnh hưởng qua việc đưa cho người khác mượn kính bơi. Sức đề kháng của các trẻ cũng không được cao như người lớn. Ngay trước khi cho trẻ đi bơi các bạn cần phải ý thức được vấn đề này ngay.

6. Trong cho trẻ tạt nước

Tạt nước cũng là một trong những trò chơi mà trẻ em rất yêu thích khi xuống nước. Nói không cho thì có vẻ hơi quá, nhưng các bạn cần phải giúp các em nhận thức được vấn đề tạt nước này sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh.

7. Không cho trẻ tiểu trong hồ bơi

Xem Thêm : Cách chọn khăn tắm khi bơi

Vấn đề này rất thường gặp ở cấc trẻ khi đi bơi, do các em chưa nhận thức được vấn đề. Vì thế các bậc phụ huynh cần phải dặn dò với bé ngay từ đầu, để cùng nhau giữ vệ sinh chung.

8. Không nảy chúi đầu

Nhảy chúi đầu từ trên cao xuống nước là cực kỳ nguy hiểm. Nếu như ở dưới là mực nước cạn, hay có người đang ở dưới thì mọi người thử nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra.

9. Lau rửa tai cho trẻ em khi bơi xong

Đây là một vấn đề khá là đơn giản nhưng nhiều phụ huynh đã bỏ qua và dẫn đến tình trạng làm cho các em có thể bị các bệnh liên quan về tai. Tuỳ theo mức độ nặng hay nhẹ mà trẻ sẽ bị ở các cấp độ khác nhau.

Kết luận: Trước khi cho trẻ đi bơi, các phụ huynh cần phải giúp trẻ nhận thức được những vấn đề nên và không lên khi bơi. Để có thể bạn chế được những rủi ro không đáng có.

+++ Bài viết xem thêm: Học bơi ở đâu tốt nhất Tp.HCM

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319