Những bạn có năng khiếu là điều đặc biệt của mỗi người và cần phải được đào tạo để cải thiện tài năng thiên bẩm của họ. Dưới đây là mười một điều sẽ giúp một huấn luyện viên hoặc một vận động viên bơi lội cải thiện tốc độ tự nhiên của mỗi vận động viên trong thi đấu.

muoi-mot-dieu-ban-khong-bao-gio-nen-lam-voi-mot-van-dong-vien-9

Bạn Đang Xem: Mười một điều bạn không bao giờ nên làm với một vận động viên

1. Không bao giờ đào tạo tốc độ khi kết thúc tập luyện. Tốc độ làm việc nên được thực hiện mới để có thể đạt được tốc độ tối đa thực sự.

2. Không bao giờ bơi dễ dàng giữa các lần chạy nước rút. Năng lượng cần được bổ sung trong tốc độ đòi hỏi phải nghỉ ngơi không hoạt động.

Xem Thêm : Bơi lội và lợi ích cho sức khoẻ

3. Không bao giờ bơi nước rút hơn 200m trong tổng khoảng cách nước rút kết hợp. Công việc tốc độ không nên được đào tạo gống như bơi aerobic được đào tạo, vì vậu tốc độ quá mức là phản tác dụng.

4. Không bao giờ bơi nước rút với nỗ lực dưới 100%. Để thích nghi xảy ra, một người bơi phải tự đẩy mình đến lỗ lực tối đa thực sự của họ. Bất cứ điều gì ít hơn sữ không ra sự thích ứng sẽ cải thiện tốc độ mà chỉ đơn giản là giữ chúng ở cùng tốc độ hoặc chậm hơn.

5. Không bao giờ chạy nước rút với ít nhất 24 giờ giữa các buổi đào tạo tốc độ. Phục hồi giữa các phiên tốc độ có thể khá nhanh nhưng dưới 24 giờ sẽ không cho phép đủ thời gian để thích ứng xảy ra. Ví dụ, nếu có một cuộc chạy nước rút quan trọng sẽ thực hiện vào buổi tối, đừng làm cùng công việc vào sáng hôm sau.

6. Không bao giờ có ít hơn tỷ lệ 1:16 công việc so với tỷ lệ nghỉ trong khi làm việc tốc độ. Thời gian nghỉ ngơi cần thiết là khá dài, đó là lý do tại sao hầu hết các huấn luyện viên đều bỏ qua khía cạnh đào tạo tốc độ phù hợp này. Tôi tin rằng điều này là do hầu hết các huấn luyện viên chỉ đo lượng công việc được thực hiện bằng bao nhiêu mét họ đã làm mỗi tuần. Tải phần còn lại không thêm đến nhiều mét tuy nhiên phần còn lại không hoạt động là điều cần thiết.

7. Không bao giờ bơi nước rút với lực cản kéo hơn 5%. Đây là một khu vực màu xám nhưng lực kéo quá nhiều sẽ khiến một người bơi bắt đầu thay đổi kiểu bơi của họ, điều này có khả năng sẽ bị trượt nước do trọng lượng của lực cản.

Xem Thêm : 6 bài tập để cải thiện cho bơi lội

8. Không bao giờ vượt quá 15 giây trong đào tạo tốc độ. Lý tưởng nhất là 10 giây nhưng bạn xem xét việc đẩy hoặc lặn vì không phải là một phần của bơi nước rút thì 15 giây sẽ tốt. Hệ thông năng lượng bơi nước rút kéo dài khoảng 10 giây trước khi nó bắt đầu giảm đáng kể. Tập thể dục các nhà sinh lý học thường sử dụng phong cách huấn luyện huấn luyện viên bơi lội như những ví dụ về cách không tập luyện!

9. Không bao giờ tập luyện trong khi quá mệt mỏi hoặc ốm. Điều này nên có mặt khắp nơi cho bất kỳ người học bơi nào. Tập luyện trong khi bị bệnh sẽ tác động đến hệ thống miễn dịch của bạn gấp đôi. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi mãn tính. Một ngày nghỉ không phải là vấn đề lơn. Hai tuần nghỉ là phù hợp. Hãy nhận biết các dấu hiệu của bệnh và mệt mỏi quá sức. Đối với bệnh, đau họng, sưng hạch và nhiều hơn ho thông thường. Đối với mệt mỏi quá mức, chán ăn, khó ngủ, nóng nảy, khuôn mặt không vui và thờ ơ.

10. Không bao giờ đào tạo quá mức các cuộc thi đấu nước rút. Nếu như người thi đấu rèn luyện tốc độ của họ làm việc tự do thì họ không nên tập quá sức, để tránh mệt mỏi cơ bắp thần kinh và lạm quá mức.

11. Không bao giờ tập luyện quá nhanh. Khả năng cạnh tranh mà một số người bơi phải được kiềm chế để họ bơi đủ chậm để đảm bảo họ không đi vào vùng tim quá cao.

+++ Bài viết xem thêm: 9 lưu ý mà bố mẹ cần biết khi cho trẻ nhỏ đi bơi 

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319