Hầu hết trẻ em bị thu hút bởi nước. Mọi thứ trôi nổi trong đó. Đó là niềm vui để của trẻ nhỏ. Nhưng an toàn dưới nước là không thể bỏ qua đối với các trẻ ngày cả khi biết bơi. Để giữ cho trẻ an toàn thì dưới đây có những cách sau:

Cách giữ an toàn hơn cho bé trong và xunh quanh môi trường nước

Bạn Đang Xem: Cách giữ an toàn hơn cho bé trong và xunh quanh môi trường nước

An toàn dưới nước chung 

1. Giám sát

Không bao giờ để trẻ em không được giám stas gần hồ bơi. Bồn nước nóng hoặc cơ thể tự nhiên của nước. Trong các cuộc tụ họp, những người lớn biết bơi có thể thay phiên nhau theo dõi các bé để không bị phân tâm. Trẻ em dưới 4 tuổi nên được giám sát ở độ dài của cánh tay, ngay cả khi chúng có thể bơi. Đựng dựa vào đồ chơi như bình chứa không khí, cánh tay nước, để giữ an toàn cho trẻ em.

2. Dạy trẻ biết bơi

Theo nghiên cứu thì hầu hết trẻ em từ 4 tuổi trở lên đều có thể học bơi. Trẻ em 1 đến 4 tuổi có thể học tuỳ thuộc vào sự phát triển thể chất và cảm xúc của chúng. Tuy nhiên, học bơi không nhất thiết phải ngăn chặn đuối nước và không thay cho sự giám sát từ người lớn.

4. Tránh uống rượu

Xem Thêm : Chấn thương khi bơi: Cách phòng ngừa và điều trị

Đừng uống rượu khi bạn chèo thuyền, bơi lội hoặc giám sát trẻ em đang bơi.

5. Xây dựng hàng rào

Lắp đặt một hàng rào cao ít nhất 1m2 ngăn cách khu vực hồ bơi với ngôi nhà và sân. Hàng rào không nên chặn tầm nhìn của hồ bơi từ bên ngoài khu vực có rào chắn. Các thanh dọc trên hàng rào nên có khoảng cách không rộng (10,2 cm) và hàng rào không nên cách mặt đất hơn 10,2 cm. Tránh hàng rào mà trẻ có thể dễ dàng leo lên. Lắp đặt cổng tự đóng và tự chốt mở ra khỏi khu vực hồ bơi các chốt ngoài tầm với của trẻ em.

6. Cài đặt báo động

Sử dụng báo động trên cửa nhà dẫn đến khu vực bể bơi. Báo động hồ bơi nổi hoặc báo động dưới nước. Hãy nhở rằng một báo động không phả là một thay thế cho hàng rào và giám sát thích hợp.

7. Nắp đậy hồ bơi

Sử dụng nắp an toàn cứng, có động cơ để chặn vào hồ khi không sử dụng. Đảm bảo một nắp trên bồn nước. Đừng để nước đọng trên đỉnh hồ bơi hoặc nắp bồn nước nóng. Huỷ bỏ các bước hoặc thang của hồ bơi trên mặt đất hoặc khoá chúng sau hàng rào khi hồ bơi không được sử dụng. Bể bơm hơi rỗng sau mỗi lần sử dụng.

8. Bỏ đồ chơi

Xem Thêm : 4 cách dễ dàng để bảo vệ kính bơi của bạn

Đừng để đồ chơi trong hồ bơi. Một đứa trẻ có thể rơi xuống nước trong khi cố lấy đồ chơi.

9. Cẩn thận với cống

Đừng cho phép trẻ em chơi gần hoặc ngồi trên bể bơi hoặc bồn nước nóng. Các bộ phận cơ thể và tóc có thể vướng bởi lực hút mạnh. Nắp cống được thiết kế đặc biệt, hệ thống xả chân không an toàn và nhiều cống có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn.

10. Giữ thiết bị khẩn cấp tiện dụng

Thiết bị có thể bao gồm vóng cứu sinh bằng dây thừng. Luôn có điện thoại trong khu vực hồ bơi.

Ở vùng nước tự nhiên

Điều kiện bơi lội có thể khó dự đoán trong ao, hồ, sông và biển. Độ sau của nước có thể thay đổi nhanh chóng, cũng như nhiệt độ nước, dòng chảy và thời tiết. Nước đục có thể che giấu những mối nguy hiểm.

  • Mặc áo phao: Trẻ em và người lớn nên đeo các dụng cụ nổi bất cứ lúc nào đi thuyền hoặc câu cá. Một dụng cụ bơi đầy không khí không thay thế cho áo phao.
  • Bước chân đầu tiên: Bước chân đầu tiên vào bất kỳ vùng nước nào phải là nước nhảy đầu tiên. Trước khi nhảy, kiểm tra độ sâu và nhiệt độ của nước và tìm kiếm các mỗi nguy hiểm dưới nước.
  • Ở trong vùng được chỉ định: Tại các bãi biển công cộng, chỉ bơi trong các khu vực dành cho bơi lội. Hãy chú ý đến các cảnh báo được đăng về điều kiện bơi không an toàn Đừng cho phép trẻ em bơi rong mương thoát nước. Mỏ bề mặt bị bỏ hoang hoặc các khu vực đầy nước khác không dành cho bơi lội.

Nhà vệ sinh tắm và xô

Một em bé có thể chết đuối trong 2,5cm nước. Một đứa trẻ tò mò có thể rơi vào nhà vệ sinh, xô hoặc bể cá.

  • Giữ cửa phóng tắm đóng lại: Lắp chốt an toàn hoặc nắp tay nắm của ở bên ngoài.
  • Giám sát thời gian tắm: Không bao giờ để trẻ một mình trong bồn tắm hoặc chăm sóc một đứa trẻ khác. Xả nước từ bồn ngay sau khi sử dụng.
  • Đóng nắp bồn cầu: Xem xét việc cài đặt khoá trẻ em trên nắp.
  • Cất những xô an toàn: Xô rỗng và các thùng chứa khác ngay sau khi sử dụng. Đừng để chúng ở bên ngoài, nơi chúng có thể tụ nước.

Chú ý: Trung tâm dạy bơi trẻ em tại Hồ Chí Minh có hơn 50 HLV bơi chuyên nghiệp, dạy bơi cho trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi và trẻ dưới 15 tuổi. Để được tư vấn nhanh và chi tiết vui lòng liên hệdayboikids@gmail.com Hoặc qua số Hotline: 0762.319.319